เชฟชาวตุรกี “ซอลต์ เบ” อวดโมเม้นท์อบอุ่น ได้กลับไปกอดแม่ที่ตุรกี

ADMIN

นูสเร็ต โกคเช เชฟชาวตุรกีเจ้าของฉายา “ซอลต์ เบ” และเจ้าของร้านสเต็กหรูที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก “Nusr-Et Steakhouse” โพสต์คลิปวิดีโอลงอินสตาแกรม อวดโมเม้นท์อบอุ่นที่เขาได้กลับไปกอดแม่ที่ตุรกี หลังไม่ได้เจอหน้ากัน 2 ปี เพราะโควิด-19 เป็นเหตุ เรียกยอดวิวมากกว่า 4 ล้าน ในเวลา 15 ชั่วโมง แต่ก็ไม่วายโดยชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเป็นอยู่ของแม่ และเรื่องที่เขาไม่ถอดแว่นกันแดด ทั้งที่อยู่ต่อหน้าแม่ตัวเองแท้ๆ

คำถามที่ถมเข้ามาส่วนใหญ่เป็นเรื่องความเป็นอยู่ของแม่ ที่สวนทางกับตัวเขาที่มีฐานะระดับมหาเศรษฐี มีทรัพย์สิน 44 ล้านปอนด์ (2,000 ล้านบาท) มีร้านมากกว่า 15 สาขาทั่วโลก ตัวอย่างเช่น “คุณมีเงินตั้งมากมาย ทำไมแม่ของคุณถึงไม่ได้อยู่แมนชั่นหรู”

“ตั้งสองปีแล้ว ทำไมคุณไม่ซื้อบ้านที่ดีกว่านี้ให้แม่ คุณเป็นเศรษฐีแล้วนะ” บางคนก็ตำหนิเรื่องที่เขาไม่ถอดแว่นกันแดด ทั้งๆ ที่อยู่ต่อหน้าแม่ แต่คนที่คิดบวกก็มี เช่น “แม่เขาอาจมีความสุขกับบ้านหลังนี้ อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน” และ “ความรักระหว่างแม่กับลูกชายช่างงดงาม”

โกคเช วัย 38 ปี เกิดในครอบครัวยากจนที่เมืองแอร์ซูรุม ประเทศตุรกี ได้เรียนหนังสือถึงแค่อายุ 5 ขวบ ก่อนเริ่มเป็นเด็กฝึกร้านจานที่ร้านขายเนื้อ ตอนเป็นวัยรุ่น ต้องทำงานวันละ 18 ชั่วโมง อยู่ถึง 10 ปี จนได้เลื่อนขั้นเป็นผู้ช่วยในโรงแล่เนื้อ และใช้เงินเก็บเปิดร้านของตัวเองเมื่ออายุ 27 ปี ปัจจุบันเข้าเป็นเจ้าของร้าน 15 สาขา มีเซเล็บมากมายเป็นแฟนประจำ โดยเฉพาะสเต็กหุ้มทองราคาจานละ 1,400 ปอนด์ และมีทรัพย์สินส่วนตัว 44 ล้านปอนด์ (เกือบ 2,000 ล้านบาท)

www.nationtv.tv

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook