ตัวอย่างที่ดี โมห์ด อักมาล อัซซาร์ หนุ่มขับฟู้ดแพนด้า หาเงินเรียน จนคว้าปริญญาเอก

ADMIN

ความพากเพียรไม่เคยทรยศใคร หนุ่มมาเลย์ขับฟู้ดแพนด้าหาเลี้ยงชีพจนเรียนจบปริญญาเอกจนสร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมาย

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า โมห์ด อักมาล อาซาร์ (Mohd Akmal Azha)r วัย 36 ปี โพสต์เรื่องราวความภาคภูมิใจของความพากเพียรไม่เคยทรยศใคร โดยหนุ่มทำงานไปส่งตัวเองเรียนไป จนสามารถทำวิทยานิพนธ์จบปริญญาเอก

โดยมีแคปชั่นว่า “ผมเรียบจบปริญญาเอกหลังจากผ่านมา 4 ปี ขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณอาจารย์ สำหรับความรู้และคำแนะนำทั้งหมดของเธอ ขอบคุณพ่อแม่สำหรับกำลังใจและคำอธิษฐาน ขอบคุณภรรยาที่รัก เพราะเธอเป็นคนสนับสนุนและเข้าใจชีวิตในฐานะนักศึกษา ถึงว่าจะมีอุปสรรคมากมายที่ต้องเอาชนะในช่วง 4 ปีนี้”

ทั้งยังส่งต่อแรงบันดาลใจของตนเองผ่านกลุ่ม Foodpanda Rider Malaysia พร้อมแนบรูปภาพของตนเองถือวิทยานิพนธ์ในชุดยูนิฟอร์มฟู้ดแพนด้าจนกลายเป็นไวรัลสร้างความประทับใจในความอุตสาหะของหนุ่มโมห์ดจึงมีผู้เข้ามาแสดงความยินดีกับความสำเร็จของเขาอย่างล้นหลาม

ภาพจาก Facebook/Mohd Akmal

โมห์ด อักมาล อาซาร์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก (PhD) ที่มหาวิทยาลัยมาเลเซียปะหัง เผยว่า
การทำงานเป็นคนขับรถส่งอาหารในขณะที่ยังเรียนปริญญาเอกสอนบทเรียนอันล้ำค่ามากมายให้เขา ไม่ว่าจะทักษะด้านซอฟท์สกิลต่าง ๆ ทักษะการสื่อสาร การบริหารเวลา รวมถึงความอดทน โดยเขาจะทำหน้าที่เป็นไรเดอร์ในช่วงกลางวัน และทำงานวิจัยวิทยานิพนธ์ในช่วงเวลากลางคืน

โมห์ด อักมาล อาซาร์ กล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า “ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่ผมต้องเผชิญคือการจัดสรรเวลาและพลังงาน เพราะตอนนี้การเป็นไรเดอร์แบบเต็มเวลาคือรายได้หลักและผมต้องสร้างสมดุลเวลาให้ดีที่สุด”

นอกจากนี้ ความเพียรพยายามของพนักงานส่งอาหารยังได้รับความสนใจจากสมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลละฮ์ รีอายาตุดดิน อัลมุซตาฟา บิลละฮ์ ชะฮ์ และมกุฎราชกุมารแห่งรัฐปะหัง เตงกู ฮัสซานัล อิบราฮิม อาลัม ชาห์ จึงส่งผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์แห่งปะหังมามอบรางวัลแด่โมห์ด อักมาล เพื่อเป็นการแสดงความยินดีในความอุตสาหะครั้งนี้

ขอบคุณที่มาจาก Facebook Sea Mashable

ที่มา: ข่าวสด

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook