ข่าว » ข่าวประจำวัน » Muhammad Cajee ได้รับรางวัลเดินทางอุมเราะห์ฟรี หลังเข้าร่วมละหมาดซุบฮฺ เป็นเวลา 40 วัน!

Muhammad Cajee ได้รับรางวัลเดินทางอุมเราะห์ฟรี หลังเข้าร่วมละหมาดซุบฮฺ เป็นเวลา 40 วัน!

6 ธันวาคม 2019
598   0

Muhammad Cajee วัย 16 ปี จาก Klerksdorp ในจังหวัดทางตะวันตกเฉียงเหนือของแอฟริกาใต้ ได้ทัศนศึกษาอุมเราะห์ฟรีจากกลุ่มพัฒนาเยาวชน ‘The Deen Team’s Fajr First Awards Ceremony’ ในโจฮันเนสเบิร์กเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2019

แคมเปญนวัตกรรม ‘Fajr First’ เรียกร้องให้วัยรุ่นมุสลิมจาก 7 มัสยิด ได้ตรงต่อเวลาด้วยการละหมาดซุบฮฺในช่วง 40 วันพร้อมจอมอนิเตอร์ที่มัสยิดชุมชนที่ลงทะเบียนสำหรับผู้ที่เข้าร่วม

ความคิดริเริ่มมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการละหมาดร่วมกันในหมู่เยาวชนและสร้างบรรยากาศของการให้กำลังใจผ่านสิ่งจูงใจมากกว่าที่จะถูกตำหนิ

เยาวชนประมาณ 100 คนที่มีอายุระหว่าง 13 ถึง 19 ปีสมัครเข้าร่วมโครงการโดย 82 ประสบความสำเร็จในการทำ ผู้เข้าร่วมที่ประสบความสำเร็จได้รับเชิญให้เข้าร่วมพิธีมอบรางวัลที่ Image Lifestyle Center ในโจฮันเนสเบิร์กเพื่อเป็นเกียรติแก่ความสำเร็จของพวกเขา

ด้วยท่าทางที่เข้าร่วม 100% ของการละหมาดซุบฮฺ ตั้งแต่ 8 ตุลาคม 2562 ถึง 16 พฤศจิกายน 2562 ผู้เข้าร่วมที่ประสบความสำเร็จได้รับบัตรกำนัล R750 เพื่อใช้ในร้านค้ายอดนิยมที่เลือกรวมถึงร้านกีฬาร้านขายอุปกรณ์ตกปลา และร้านขายเสื้อผ้า.

เยาวชนสามารถเลือกใช้บัตรกำนัลเงินสดนอกค่ายเยาวชนของพวกเขาซึ่งจัดโดย ‘Deen Team’

ในการแสดงความกระตือรือร้นที่สวยงามผู้เข้าร่วมทุกคนมีส่วนร่วมในดุอาอฺ และการบรรยายของ Talbiya ในพิธีมอบรางวัลกาล่าดินเนอร์หวังว่าจะเป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลอุมเราะห์

หลังจากการจับรางวัล Cajee เป็นผู้ชนะการเดินทางไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ในประเทศซาอุดิอาระเบีย

“ ในฐานะนักเรียนของ Hifz ฉันเคยอ่านละหมาดซุบฮฺ แต่ก็เคยตื่นนอนในวันอาทิตย์และอีกไม่กี่วัน หลังจากเรียนรู้เกี่ยวกับความคิดริเริ่มนี้จากครูของฉันฉันทำให้ความตั้งใจที่จะตรงต่อเวลาและ Alhamdulillah ฉันไม่เคยพลาดละหมาดซุบฮฺกับญะมาอะฮฺ ตั้งแต่นี้ต่อไป” Cajee กล่าว

วัยรุ่นไม่เคยไป Haramain และรอคอยการเดินทางของเขา

การวิจัยทางปรัชญาจิตวิญญาณและทางวิทยาศาสตร์ที่จัดขึ้นเป็นเวลานานแสดงให้เห็นว่าระยะเวลา 40 วันเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างนิสัยในขณะที่การให้รางวัลและรางวัลสำหรับการกระทำความชอบธรรมนั้นเป็นเรื่องธรรมดาในชีวิตของท่านศาสดามูฮัมหมัด ศูนย์การเรียนรู้ทั่วโลก

นักวิชาการมุสลิมชาวแอฟริกาใต้ผู้โด่งดัง Zubair Bayat เข้าร่วมพิธีมอบรางวัลในฐานะวิทยากรรับเชิญและชื่นชมความพยายามของทีมดีน

“ ชุมชนและนักวิชาการที่เรียนรู้กำลังพยายามอย่างดีเยี่ยมในการสร้างแรงจูงใจให้เยาวชนเติมมัสยิดให้เต็ม การแข่งขันที่ดีต่อสุขภาพเพื่อทำสิ่งเหล่านี้ได้รับการสนับสนุน” Mufti Bayat กล่าว

Hafiz Shaakir Bhyat หัวหน้าของ ‘The Deen Team’ องค์กรพัฒนาเยาวชนที่ไม่แสวงหาผลกำไรกล่าวว่า“ เราหวังที่จะรื้อฟื้นความสำคัญของการสวดอ้อนวอนในที่ชุมนุมสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนสำหรับการก่อตั้งการสวดมนต์และหวังว่าวัยรุ่นมุสลิมจะสร้างพันธะกับ อิหม่ามของพวกเขาสำหรับสุขภาพจิตวิญญาณของพวกเขา”

“ เราขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนงานที่เราทำโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานมุสลิมของแอฟริกา, Awqaf SA และ Ashraful Aid ที่รับรองความสำเร็จของแคมเปญนี้” Bhyat กล่าวเสริม

ทีมดีนก่อตั้งขึ้นในปี 2559 และมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาโปรแกรมที่หลากหลายให้กับเยาวชนมุสลิมสำหรับวัยรุ่นที่กำลังศึกษาและนักศึกษามหาวิทยาลัย

กลุ่มเยาวชนสนับสนุนความคิดริเริ่มและโปรแกรมที่เน้นความเชื่อสำหรับเยาวชนมุสลิมเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาพัฒนาแบบองค์รวมและมีส่วนร่วมอย่างมีความหมายต่อสังคม

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของทีมดีนได้ที่: www.thedeenteam.org

https://ilmfeed.com/muslim-youngster-wins-umrah-trip-in-fajr-first-campaign/